Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Tổng điều tra dân số và nhà ở

Thứ ba - 02/04/2019 14:47 304 0
(QNO) - Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng kiêm Trưởng ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 (TĐT) tỉnh tại lễ ra quân TĐT ở phường Tân Thạnh (TP.Tam Kỳ) sáng nay 1.4.
Điều tra viên phường Tân Thạnh thu thập thông tin tại hộ bà Phạm Thị Nở (khối phố Đoan Trai). Ảnh: N.Đ
Điều tra viên phường Tân Thạnh thu thập thông tin tại hộ bà Phạm Thị Nở (khối phố Đoan Trai). Ảnh: N.Đ
Theo ông Nguyễn Minh Nam - Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ kiêm Trưởng ban Chỉ đạo TĐT thành phố, địa phương huy động 178 điều tra viên, tổ trưởng, giám sát viên để tiến hành TĐT tại 194 địa bàn với 35 địa bàn đặc thù. Đến thời điểm phát động ra quân, mọi công tác chuẩn bị đều đã hoàn tất, chu đáo và sẵn sàng cho cuộc TĐT diễn ra thành công.

Cũng theo ông Nguyễn Minh Nam, Tam Kỳ phấn đấu rút ngắn thời gian thực hiện còn 15 ngày (tức hoàn thành vào 15.4), đảm bảo công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện kịp thời các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện để xử lý, khắc phục.

Đánh giá cao công tác chuẩn bị của cơ sở cho cuộc TĐT lần này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng yêu cầu ban chỉ đạo các cấp tiếp tục tập trung chỉ đạo tốt và tăng cường thêm công tác tuyên truyền trên phạm vi địa bàn quản lý, tạo khí thế sôi nổi trong những ngày đầu ra quân. Đảm bảo toàn thể nhân dân trên địa bàn hiểu được quyền lợi và nghĩa vụ của mình, hưởng ứng và phối hợp cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời.

Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đặc biệt những ngày đầu ra quân; tạo điều kiện và hỗ trợ tốt cho lực lượng điều tra viên trong quá trình thu thập thông tin tại hộ gia đình; đặc biệt là đối với điều tra viên là cán bộ xã, phường cần ưu tiên bố trí thời gian hợp lý vừa thực hiện tốt nhiệm vụ TĐT cũng như nhiệm vụ chuyên môn được giao.

“Sau 1 - 2 ngày đầu ra quân cần tổ chức họp điều tra viên rút kinh nghiệm, khắc phục những sai sót hệ thống và quán triệt tinh thần 100% đến hộ để phỏng vấn. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho TĐT trên địa bàn quản lý, đặc biệt chú ý những địa bàn phức tạp về an ninh trật tự và bức xúc của một số người dân liên quan đến các vấn đề phát sinh từ thực tiễn cuộc sống” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng nhấn mạnh.

Ngay sau lễ ra quân, các điều tra viên phường Tân Thạnh đã thực hiện TĐT tại địa bàn khối phố Đoan Trai và Mỹ Thạch Tây, dưới sự quan sát của các thành viên Ban chỉ đạo TĐT thành phố. Được biết, cùng với cả nước, 244 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đồng loạt ra quân TĐT vào sáng cùng ngày.

NGUYÊN ĐOAN

Nguồn tin: baoquangnam.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay325
  • Tháng hiện tại325
  • Tổng lượt truy cập1,374,707
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây