Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019: Ngày đầu ra quân

Thứ ba - 02/04/2019 14:51 372 0
Ngay sau lễ phát động ra quân, các điều tra viên phường Tân Thạnh (TP.Tam Kỳ) tiến hành điều tra thu thập thông tin hộ tại các khối phố Mỹ Thạch Tây và Đoan Trai, có sự quan sát của các thành viên Ban chỉ đạo tổng điều tra (TĐT) tỉnh. Bà Phạm Thị Nở (khối phố Đoan Trai) chia sẻ: “Gia đình đã nắm được thông tin, mục đích và ý nghĩa quan trọng của cuộc TĐT lần này thông qua tuyên truyền của phường, báo chí. Vậy nên bản thân sẵn sàng hưởng ứng, phối hợp với điều tra viên trong việc cung cấp đầy đủ, chính xác nội dung thông tin được hỏi”.
Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019: Ngày đầu ra quân
Trong cuộc TĐT lần này, TP.Tam Kỳ huy động 178 điều tra viên tham gia tổ trưởng, giám sát viên để tiến hành TĐT tại 194 địa bàn và 35 địa bàn đặc thù. Tham gia TĐT lần này, phường Tân Thạnh có 15 điều tra viên thực hiện thu thập thông tin hộ dân, nhân khẩu trên địa bàn. Trong không khí sôi nổi của buổi đầu ra quân, điều tra viên Nguyễn Quốc Linh nói:  “Các điều tra viên của phường đã được tập huấn, trang bị đầy đủ kỹ năng và sẵn sàng cho cuộc TĐT lần này. Với tinh thần, trách nhiệm cao, bản thân tôi sẽ luôn tuân thủ quy trình nghiệp vụ, quy trình phỏng vấn đến hộ để thu thập thông tin một cách đầy đủ, chính xác, khách quan, góp phần vào thành công chung của cuộc TĐT trên địa bàn tỉnh”.

“Đến thời điểm phát động ra quân ngày 1.4, mọi công tác chuẩn bị đều hoàn tất, chu đáo để cuộc TĐT diễn ra thành công. TP.Tam Kỳ quyết tâm thực hiện tốt công tác TĐT theo đúng kế hoạch, quy trình và phấn đấu rút ngắn thời gian thực hiện còn 15 ngày (tức hoàn thành vào 15.4); đảm bảo công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện kịp thời các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện để xử lý, khắc phục” - Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ - Nguyễn Minh Nam, Trưởng Ban chỉ đạo TĐT thành phố khẳng định.

Theo Ban chỉ đạo tỉnh, để tạo khí thế sôi nổi và quyết tâm hoàn thành thắng lợi cuộc TĐT lần này, Ban chỉ đạo tỉnh đã chọn 2 đơn vị đặc biệt quan trọng là phường Điện An (thị xã Điện Bàn) và phường Tân Thạnh để làm điểm tổ chức lễ ra quân. Phát biểu tại lễ ra quân TĐT tại phường Tân Thạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng - Trưởng Ban chỉ đạo TĐT tỉnh đánh giá, thời gian qua Ban chỉ đạo các cấp đã làm tốt những nội dung chuẩn bị cho cuộc TĐT, thể hiện rõ nhất trong công tác chỉ đạo, tuyên truyền, trưng tập điều tra viên... Để cuộc TĐT diễn ra thành công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng yêu cầu Ban chỉ đạo cấp huyện, xã tiếp tục tập trung chỉ đạo tốt và tăng cường công tác tuyên truyền trên phạm vị địa bàn quản lý, đảm bảo toàn thể nhân dân trên địa bàn hiểu được quyền lợi và nghĩa vụ của mình, hưởng ứng và phối hợp cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời. Đối với điều tra viên là cán bộ xã, phường cần ưu tiên bố trí thời gian hợp lý vừa thực hiện tốt nhiệm vụ TĐT cũng như nhiệm vụ chuyên môn được giao. Cùng với đó, phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho TĐT trên địa bàn quản lý, đặc biệt chú ý những địa bàn phức tạp về an ninh trật tự và bức xúc của một số người dân liên quan đến các vẫn đề chính sách.

“Điều tra viên là lực lượng tiếp xúc trực tiếp với hộ dân cư, có vai trò quan trọng, quyết định sự thành công của cuộc TĐT. Vì vậy, khi tiếp xúc với hộ dân điều tra viên đặt vấn đề phải hết sức nhẹ nhàng, nêu rõ mục đích, ý nghĩa của cuộc điều tra thu thập thông tin lần này. Cuối ngày điều tra, Ban chỉ đạo, giám sát viên, tổ trưởng nên họp lại để đánh giá xem qua thực tiễn thu thập thông tin có vướng mắc như thế nào và truyền đạt lại những kinh nghiệm, kể cả thắc mắc của các điều tra viên để rút kinh nghiệm. Đồng thời phân công tổ trưởng, điều tra viên hỗ trợ các điều tra viên khác còn có vướng mắc trong nghiệp vụ quá trình triển khai nhằm tiến hành thực hiện tốt hơn” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng nhấn mạnh.

HÀN GIANG

Nguồn tin: baoquangnam.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay258
  • Tháng hiện tại258
  • Tổng lượt truy cập1,374,640
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây